title

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến kiểm tra tiến độ triển khai Trung tâm Điều hành đô thị thông minh TP.HCM (giai đoạn 1)
Thứ năm, 28/03/2019, 15:36 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 14/2/2019, trong khuôn khổ buổi làm việc về kế hoạch công tác năm 2019 với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Phó chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến đã kiểm tra tiến độ thực hiện Trung tâm điều hành Đô thị thông minh (giai đoạn 1) đang được triển khai tạm thời tại Sở Thông tin và Truyền thông. Các giải pháp kỹ thuật được triển khai thí điểm phù hợp với mô hình kiến trúc của Trung tâm điều hành đô thị thông minh, với các thành phần chính như hệ thống tích hợp hình ảnh camera, các hệ thống tiếp nhận và xử lý thông tin về sự cố hạ tầng kỹ thuật đô thị, thông tin giao thông, môi trường, hành chính công,… nhằm hỗ trợ công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo UBND Thành phố.

 

Trong tương lai, Trung tâm điều hành Đô thị thông minh sẽ tiếp tục tích hợp nhiều hệ thống khác như Trung tâm ứng cứu khẩn cấp, các hệ thống thông tin quản lý kinh tế xã hội, y tế, giáo dục…

 

 

Trung tâm điều hành Đô thị thông minh là một trong 4 trụ cột chính của Đề án Xây dựng TP.HCM trở thành thành phố thông minh, cùng với Kho dữ liệu dùng chung và Hệ sinh thái dữ liệu mở, Trung tâm Mô phỏng và dự báo kinh tế xã hội và Trung tâm an toàn an ninh thông tin.

 

Trung tâm Điều hành đô thị thông minh là nơi tổng hợp các nguồn thông tin, dữ liệu quan trọng của đô thị phục vụ nhu cầu điều hành quản lý tổng thể của Lãnh đạo thành phố, qua đó giúp giám sát, phân tích đánh giá chất lượng dịch vụ, hỗ trợ ra quyết định, xây dựng cơ chế, chính sách, định hướng phát triển Thành phố. Trung tâm Điều hành đô thị thông minh tạo điều kiện cho các tổ chức, cơ quan chức năng dễ dàng giao tiếp, phối hợp và đồng bộ các thông tin, hoạt động theo thời gian thực để vừa cung cấp bức tranh toàn cảnh về các hoạt động của Thành phố cho Lãnh đạo các cấp, vừa giúp nâng tầm chất lượng các dịch vụ phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Trung tâm điều hành đô thị thông minh của thành phố Hồ Chí Minh (giai đoạn 1) sẽ được xây dựng tại trụ sở Ủy ban nhân dân thành phố, với hệ thống màn hình ghép, máy chủ, máy trạm và các trang thiết bị hiện đại, mạng truyền dẫn chuyên dùng kết nối đến các sở ngành của thành phố. Dự kiến, Trung tâm điều hành đô thị thông minh (giai đoạn 1) sẽ đưa vào vận hành từ tháng 07/2019.

Số lượng lượt xem: 6318
Ngày bắt đầu: 28/03/2019, 07:00
Địa điểm diễn ra sự kiện: Sở TTTT

Dịch vụ chia sẻ