title

“An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh”
Thứ sáu, 29/03/2019, 08:59 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Ngày 7/11, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM và Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam – Chi hội phía Nam (VNISA phía Nam) đã phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu về Ngày An toàn Thông tin Việt Nam lần 11 – năm 2018 (Ngày ATTT-2018).

Năm nay, Ngày ATTT Việt Nam sẽ được tổ chức với quy mô lớn cùng sự tham gia của các cấp lãnh đạo và cộng đồng CNTT, mang đến những cơ hội kinh doanh và tìm kiếm, chia sẻ những giải pháp kỹ thuật, công nghệ mới…

Bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyển thông TPHCM, phát biểu tại họp báo

Với chủ đề “An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh”, Ngày ATTT-2018 diễn ra trong xu thế của ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các sản phẩm, dịch vụ thông minh. “Trong bối cảnh đó, việc đảm bảo ATTT sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn và phải có sự chuyển đổi để phù hợp với xu thế phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông (CNTT-TT). An toàn thông tin cũng phải dựa trên “công nghệ thông minh” mới có thể đáp ứng được những nhu cầu phát triển của xã hội”- Ông Ngô Vi Đồng, Chủ tịch Chi hội VNISA phía Nam cho biết.
 

Bắt đầu chuỗi sự kiện của Ngày ATTT Thông tin Việt Nam 2018 là cuộc thi “Sinh viên với ATTT” lần thứ 11 dành cho sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc do Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM với tổng số 70 đội đến từ 31 cơ sở đào tạo đại học dự thi.
 

Tiếp đến là Tọa đàm dành cho Lãnh đạo quản lý nhà nước với chủ đề “Giám sát ATTT cho các hệ thống thông tin phục vụ Chính phủ điện tử” sẽ được tổ chức vào chiều 21/11.
 

Đáng lưu ý, hội thảo chính “Ngày ATTT Việt Nam” được tổ chức vào ngày 22/11 tại Trung tâm hội nghị GEM, quận 1, TPHCM. Hội thảo được xem cơ hội gắn kết giữa Nhà nước – Xã hội – Doanh nghiệp trong nhằm đảm bảo môi trường hoạt động, ứng dụng công nghệ vào quản lý, sản xuất - kinh doanh, học tập, giải trí. Những vấn đề nóng về ATTT, công nghệ mới của các hãng bảo mật, những biện pháp bắt đầu có hiệu lực trong quản lý hành chính quốc gia sẽ được đề cập trong ngày ATTT.
 

Bên cạnh các bài tham luận, các báo cáo chuyên môn tại hội thảo, còn có khu trưng bày, triển lãm giới thiệu giải pháp, sản phẩm CNTT và ATTT của các tổ chức và doanh nghiệp. Ngày ATTT-2018 sẽ là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp giới thiệu với các khách hàng, đối tác về các giải pháp, sản phẩm ATTT mới nhất, các vấn đề về xây dựng nguồn nhân lực và chuẩn hóa quốc tế trong ATTT.
 

Dự kiến, sự kiện thu hút sự quan tâm của hơn 500 khách tham dự, là lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo UBND TPHCM, lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông phía Nam, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn TP; các nhà cung cấp giải pháp, công nghệ và những chuyên gia ATTT và CNTT; các cơ quan truyền thông báo đài.
 

Chia sẻ tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Võ Thị Trung Trinh, cho biết TPHCM đang trong quá trình xây dựng đô thị thông minh, hàng loạt thiết bị, giải pháp liên quan đến trí tuệ và thiết bị thông minh đang được triển khai nên luôn cần có những giải pháp, đặc biệt là nhân sự cho công tác ATTT, để đảm bảo an toàn dữ liệu, cơ sở hạ tầng.
 

“Công tác ATTT, không chỉ có cơ quan quản lý nhà nước mà doanh nghiệp, cộng đồng cùng tham gia mới phòng tránh tốt nhất có thể, do đó, sắp tới TPHCM cũng sẽ thành lập một công ty chuyên về ATTT để tham gia vào công tác này”, bà Võ Thị Trung Trinh cho biết.

Nguồn: HCM Cityweb

Số lượng lượt xem: 369
Ngày bắt đầu: 28/03/2019, 07:00
Địa điểm diễn ra sự kiện: Sở TTTT

Dịch vụ chia sẻ